การร้อยและแขวน: แท่งแขวนเป็นที่นิยมสำหรับการแสดงพรมบนผนังที่เหมาะสมสำหรับพรมขนาดใหญ่ ตะขอที่แขวนอยู่กับผนังควรยึดแท่งไว้ในขณะที่ร้อยห่วงบนพรมไปบนแท่งเช่นเดียวกับเวลาที่คุณจะแขวนผ้าม่านหนักๆ​

การทำเคสซิ่ง: ในผ้าทอ พรมและผ้าม่าน เคสซิ่งของผ้าฝ้ายหนัก ผ้าลินิน หรือแม้กระทั่งพรมผ้าฝ้าย สามารถเย็บห่วงบนด้านบนของด้านหลังโดยหยุดก่อนที่จะสุดขอบของแต่ละด้าน แท่งโลหะที่สั้นกว่าความกว้างของการผ้าเล็กน้อยสามารถใส่เข้าไปในปลอกได้ อุปกรณ์ที่แขวนอยู่ไม่ควรจะมองเห็นเมื่อมองจากด้านหน้า​

ตีนตุ๊กแก: ด้วยการประดิษฐ์ของตีนตุ๊กแก ทำให้เราสามารถติดพรมลงบนกระดานที่ติดตั้งบนผนังได้ ด้านที่อ่อนนุ่มของแถบตีนตุ๊กแกถูกเย็บด้วยมือที่ด้านหลังของขอบที่จะแขวน แถบที่ติดกาวกับไม้ซึ่งเป็นด้านแข็งของตีนตุ๊กแกจะเกาะพรมตามที่ติดกับตัวยึด พรมขนาดเล็กและน้ำหนักเบาจะเหมาะสำหรับวิธีการนี้มากกว่า​

ติดตั้งบนกรอบ: นึกถึงภาพในพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่แล้วลองใช้กรอบที่มีผ้าใบยืด การเตรียมการติดตั้งพรมนั้นซับซ้อนกว่าแต่ปลอดภัยกว่าและทนทานกว่าวิธีอื่นๆ พรมทอมือเหมาะกับวิธีนี้เพราะพรมเหล่านี้มักจะมีน้ำหนักเบาและง่ายต่อการติดตั้ง พรมจะถูกเย็บลงบนผืนผ้าใบที่ทอดยาวไปตามขอบ เนื่องจากจะถูกเย็บไปตลอดแนวผ่านพรมและผืนผ้าใบ ดังนั้นเราจึงต้องใช้ความระมัดระวังอย่างยิ่งในการใช้ด้ายที่มีสีเป็นกลางและเข้ากับสีของพรม

 

ข้อควรระวัง

อายุและความเปราะบางของพรมโบราณทำให้เราต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง แสงแดดและแสงไฟฟลูออเรเซนท์สามารถทำให้สีของผ้าเสื่อมได้ ความชื้นจะทำให้เชื้อราเกิดขึ้นที่ผ้า คุณไม่ควรให้กระจกหรือแผ่นเคลือบแตะโดนผ้าเช่นกัน เพราะสารเคมีหรือเชื้อราที่ก่อตัวขึ้นอาจจะสร้างความเสียหายให้กับพรมของคุณได้

ที่มา: http://www.marlamallett.com/mounting.htm

 

https://alyshaan.com/5-tips-for-hanging-antique-rugs-as-artwork

 

http://carpetthailand.com/handmade-persian-afghan-morrocan-carpets 

 

 13-shahcarpetthailand_com - TAE

เคล็ดลับสำหรับการแขวนพรมทอมือโบราณให้เป็นงานศิลปะ​

พรมโบราณเป็นสมบัติล้ำค่าที่มีส่วนร่วมในการตกแต่งบ้านของคุณ พรมเหล่านี้จะถูกทอโดยใช้วัสดุที่แตกต่างกันไปและมีให้เลือกหลายพื้นผิวที่ รูปร่าง และ ขนาด พรมเหล่านี้ช่วยในการรักษาพื้นให้อบอุ่น แต่คุณอาจไม่ต้องการวางไว้บนพื้น แต่คุณอาจจะแขวนพรมเหล่านี้ในที่ที่คุณสามารถชื่นชมความงามของมันได้

มีหลายวิธีในการแขวนพรมและผ้าม่านโบราณและมีวิธีการมากมายในการติดตั้งงานศิลปะสิ่งทอที่เปราะบาง ข้อควรพิจารณาหลักก่อนที่จะแขวนพรมมีดังนี้:

 

น้ำหนัก – พรมที่มีน้ำหนักต้องได้รับการดูแลมากกว่าทั้งในการติดตั้งและบริเวณที่ติดตั้ง

อายุ – ประเภทของอุปกรณ์ที่ใช่ในการแขวน การปกป้องสี มักจะเก่าลงตามอายุ

วัสดุ – ผ้าวูล ผ้าไหม พรมแบบเรียบ ต้องมีการป้องกันความเสียหายต่อเส้นด้ายและเส้นไหม

ขนาด – พรมที่มีขนาด 9×12 และ 8×10 ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษ ในระหว่างที่ขนาด 4×6 และเล็กกว่านั้นจะมีความอเนกประสงค์มากกว่า

 

ข้างล่างนี้คือวิธีการแขวนพรมทั้งหมด 4 แบบ:

 

CONTACT FORM

This field is required.

Thank You

The form has been successfully sent.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

1412 คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ อาคารบี ชั้น 2 ห้อง 203 ซอยลาดพร้าว 87 ถนน ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงคลองจั่น บางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

This field is required.

Thank You

The form has been successfully sent.

This field is required.

This field is required.

This field is required.