สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับพรมทอมือ

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับพรมทอมือ

พรมเป็นงานศิลปะและงานฝีมือที่มีมาเป็นหลายศตวรรษ แต่ละภูมิภาคและชนเผ่าต่างก็มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองซึ่งแสดงถึงมรดกทางวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนรุ่นเก่า การกำหนดประเภท รูปร่างหรือสีที่เหมาะสมสำหรับห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนของคุณสามารถเริ่มต้นได้โดยถามคำถามง่ายๆสองสามข้อ และพรมที่ทอด้วยมือทั้งหมดสามารถแบ่งเป็นหลายรูปเเบบซึ่งอาจจะสามารถช่วยคุณในการเลือกพรมที่เหมาะสมสำหรับบ้านของคุณ

 

ต้นกำเนิดของพรมและพรมทอมือ

 

ศิลปะการทอพรมนั้นมาจากผ้าของวัฒนธรรมในตะวันออกกลาง เอเชียและพื้นที่อื่น ๆ พรมโอเรียนทอลและพรมเปอร์เซียเป็นหนึ่งในพรมทอมือที่เป็นที่นิยมซื้อโดยเจ้าของบ้านและนักสะสมจากทั่วโลก พรมเปอร์เซียคือพรมที่ทำด้วยมือทั้งหมดที่มีต้นกำเนิดมาจากเปอร์เซีย (ประเทศอิหร่านในปัจจุบัน) ในขณะส่วนที่เหลือจะเรียกว่าพรมตะวันออก

 

มีพรมให้เลือกสำหรับทุกรสนิยมเช่นเดียวกับทุกยุคสมัยในประวัติศาสตร์ของการทอพรมที่นำมาซึ่งรูปลักษณ์ใหม่ที่สดใหม่ ซึ่งเป็นงานงานศิลปะที่ยอดเยี่ยม พรมโมร็อกโกอยู่ในความต้องการและเป็นรายการโปรดของชาวยุโรปเช่น Savonneries Scandinavian Rya และ Aubusson ซึ่งเป็นพรมที่ไม่มีคำว่าล่าสมัย โบราณวัตถุของชาวเปอร์เซียยังคงเป็นที่สุดของที่สุด นักสะสมบางคนชอบพรมคอเคเซียนและรวมถึงพรมที่ทันสมัยในช่วงกลางศตวรรษของจีนยังคงเป็นที่นิยม ลวดลายมักถูกถักทอด้วยความทรงจำและไม่เหมือนใครของในแต่ละชนเผ่า

 

ประเภทของพรมทอมือ

 

พรมทอมือมีสามประเภทดังต่อไปนี้: พรมที่ผูกปม พรมที่ทอเครื่องทอมือ เเละพรมที่ทอด้วยกี่ทอมือ

 

พรมที่ผูกปม: พรมทอมือที่ผูกปมมักจะทอตามแนวนอนหรือแนวตั้ง อย่างไรก็ตามชนเผ่าเร่ร่อนที่มีการอพยพย้ายถิ่นอย่างต่อเนื่องตลอดฤดูกาลใช้ผ้าทอตามแนวนอนเป็นขนาดเล็กที่เหมาะสมกับวิถีชีวิตในการเดินทาง จากเทคนิคที่ได้รับรุ่นสู่รุ่น เส้นด้ายถูกห่อเเละผูกเป็นปมรอบ ๆ ด้าย ด้วยเส้นโค้ง ของแต่ละชิ้นส่วนแล้วตัดด้วยมือ และใช้มือถูกปมให้เเน่นอีกครั้ง จากใส่ใจในรายละเอียดโดยช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญเป็นสิ่งสำคัญตลอดกระบวนการและส่งผลให้พรมออกมาสวยงามมีมูลค่าสูงและสิ้นค้าที่ยั่งยืนอีกด้วย

 

พรมที่ทอเครื่องทอมือ: จากการทอด้วยเครื่องทอมือ (Tufting machine) พ่อค้าที่มีทักษะการยืดเส้นด้ายเเละการหนุนผ้านั้นจะเข้าใจการวาดลวดลายบนพรมด้วยการดึงเข็มทั้งเเบบตัดเเละเเบบวน ทั้งพรมกองที่ผสมกับน้ำยางจะทำให้เนื้อผ้าเเข็งเเรงเเละมีความมั่นคงเพิ่มขึ้น

 

พรมที่ทอด้วยกี่ทอมือ:ตั้งแต่พรมขนปุยที่ดูหรูหราไปจนถึงพรมผ้าฝ้ายอเนกประสงค์ รูปลักษณ์และพื้นผิวที่หลากหลายนั้นสามารถทำได้ด้วยการใช้ผ้าทอ สิ่งสำคัญคือการรวมกันของสีและความหนาของเส้นด้ายซึ่งทอมืออย่างประณีตเพื่อให้มีรูแบบดั้งเดิมหรือร่วมสมัย

 

ข้อสรุป

 

พรมทอมือเป็นวิธีที่ง่ายในการการตกแต่งพื้นภายในบ้านของคุณเพื่อแปลงโฉมห้องและบ้านของคุณในทางที่คุณต้องการ เเต่ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของห้องและชุดรูปแบบของพรม รวมทั้งตัวเลือกอีกมากมายที่คุณต้องพิจารณาก่อนซื้อพรม ดังนั้นอย่าลืมจำเคล็ดลับข้างต้นก่อนที่จะซื้อพรมทอมือในครั้งต่อไป

 

CONTACT FORM

This field is required.

Thank You

The form has been successfully sent.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

1412 คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ อาคารบี ชั้น 2 ห้อง 203 ซอยลาดพร้าว 87 ถนน ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงคลองจั่น บางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

This field is required.

Thank You

The form has been successfully sent.

This field is required.

This field is required.

This field is required.