จุดสำคัญในการเลือกพรมที่เหมาะสม

จุดสำคัญในการเลือกพรมที่เหมาะสม

เช่นเดียวกันกับสิ่งของอื่นๆ ที่มีราคาแพง ปัญหาหลักๆ ในการเลือกซื้อพรมคือปัจจัยด้านราคา ไม่เพียงแต่ว่ามันมาพร้อมกับราคาที่แพงเท่านั้นแต่มันยังทำให้ผู้ซื้อหน้าใหม่มึนงงไปกับจำนวนของตัวแปรอื่่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น ที่มา สไตล์(กลมหรือสี่เหลี่ยม) และสีที่มีให้เลือกอย่างมากมาย

 

ตำแหน่งที่ตั้ง/การนำไปใช้

หากมีพรมให้เลือกมากเกินไป จงเลือกพรมที่คุณสามารถซื้อหาได้ เมื่อคุณเลือกซื้อพรม ลองมองหาคู่มือจัดอันดับประสิทธิภาพพรมของหลากหลายแบรนด์ ระบบการจัดอันดับนี้จะบอกแนวทางในการเลือกพรมที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดได้

 

สี

พรมนั้นเป็นพื้นฐานของการตกแต่งบ้านเพราะว่ามันครอบคลุมพื้นที่เยอะ สีของพรมอาจจะเป็นสีธรรมชาติที่กลืนเข้ากับพื้นผิวอื่นๆ หรือจะเป็นสีที่ดึงความสดใสในห้องได้ซึ่งมันก็จะสะท้อนถึงสไตล์ของคุณได้

 

พรมนั้นมีเกือบทุกสี ลายและผิวสัมผัสตามที่คุณจะนึกได้ คุณจะต้องการเลือกสีที่สามารถรวมองค์ประกอบการตกแต่งทั้งหมดของคุณไว้ได้และสร้างบรรยากาศที่คุณต้องการ พรมสีเบจที่เป็นที่นิยมมากนั้นสามารถทำให้ห้องดูกว้างได้แต่ถ้าให้แนะนำตรงๆ คุณควรเลือกสีที่ใกล้กับสีของเฟอร์นิเจอร์และผ้าม่านของคุณ สีที่กำลังเป็นที่นิยมก็คือสีที่ใกล้เคียงสิ่งแวดล้อม เช่น สีฟ้า สีเขียวเข้ม สีชมพูอ่อนหรือโรสควอตซ์และสีโทนกลางๆ

 

สีร้อน (Warm colors) จะทำให้ห้องดูร้อนหากห้องนั้นห้องมีแสงน้อย  ในขณะที่โทนสีเย็นอย่างสีฟ้าและเขียวนั้นจะทำให้ห้องดูสงบร่มเย็น พรมสีอ่อนทำให้ห้องดูกว้างขึ้นส่วนสีที่เข้มกว่าจะทำให้ห้องดูอบอุ่น นอกจากนี้ยังมีการพิจารณาการเลือกสีกับการนำไปใช้งานอีกด้วย เทคโนโลยีการกำจัดคราบสกปรกแบบใหม่ทำให้พรมสีอ่อนนั้นทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นในปัจจุบัน โทนสีกลางหรือเข้มกว่าจะช่วยซ่อนความสกปรกได้

 

ราคา

งบประมาณและความต้องการของคุณนั้นเป็นสององค์ประกอบหลักในการเลือกพรม มีตัวเลือกและช่วงราคามากมายให้คุณได้เลือก จงถามตัวคุณเองก่อนว่าคุณต้องการพรมไว้นานแค่ไหนก่อนที่จะเปลี่ยนมันใหม่ พรมเกรดที่ดีกว่าจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า คุณควรเลือกพรมที่คุณสามารถซื้อหาได้ง่ายมาไว้ในพื้นที่ที่มีคนใช้มาก เช่น ห้องโถง บันไดและห้องนั่งเล่น ส่วนพรมเกรดกลางๆ จะดีมากสำหรับห้องที่มีคนน้อย เช่น ห้องนอนและห้องรับแขก

 

โครงสร้าง : พื้นผิวและลวดลาย

พวกตัวแทนฝ่ายขายมักจะทำให้ผู้ซื้อนั้นสับสนกับเรื่องราคา อย่างเช่น พรมที่ทำจากเครื่องจักรนั้นมีราคาถูก มีความแข็งแรงและอยู่ได้นานกว่า แต่ในความเป็นจริงแล้วพรมที่ทำด้วยมือนั้นดูมีระดับ ดูหรูหรากว่าและเป็นพรมที่คุณอยากมีไว้ในห้องของคุณซักผืน ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมพรมทอมือถึงมีราคาสูง เนื่องจากช่างต้องใช้ความอุตสาหะอย่างมากในการทอพรมสวยๆ เหล่านั้น สิ่งนี้เองที่ทำให้คุณค่าของพรมนั้นเพิ่มมากขึ้น 

 

แหล่งที่มา : http://kisscarpet.com/products/carpet/selecting-carpet

http://carpetthailand.com/carpet-buying-important-points 

CONTACT FORM

This field is required.

Thank You

The form has been successfully sent.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

1412 คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ อาคารบี ชั้น 2 ห้อง 203 ซอยลาดพร้าว 87 ถนน ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงคลองจั่น บางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

This field is required.

Thank You

The form has been successfully sent.

This field is required.

This field is required.

This field is required.