เหตุผลที่ควรทำความสะอาดพรมแฮนด์เมดด้วยมือ

เหตุผลที่ควรทำความสะอาดพรมแฮนด์เมดด้วยมือ

การออกแบบบ้านด้วยพรมแบบคลาสสิกหรือพรมที่ทันสมัยในประเทศไทยนั้นกำลังเป็นที่นิยม โดยผู้คนส่วนใหญ่ในประเทศไทยชอบที่จะตกแต่งบ้านด้วยพรมท้องถิ่นที่มีความสวยงามรวมทั้งมีเอกลักษณ์และมีชื่อเสียงในท้องถิ่น โดยในตลาดนั้นมีพรมอยู่หลากหลายประเภท ดังนั้นการทำความสะอาดพรมในประเทศไทยจึงเป็นหนึ่งในปัญหาสำคัญของทุกครัวเรือน


โดยปกติแล้วรูปลักษณ์ของพรม เช่น การมีสิ่งสกปรกหรือรอยเปื้อนสามารถบอกเราได้ว่าถึงเวลาที่เราควรจะทำความสะอาดพรมแล้วหรือไม่ แต่บางครั้งพรมก็อาจซ่อนสิ่งสกปรกหรือแบคทีเรียไว้ภายใน ซึ่งแบคทีเรียที่มองไม่เห็นเหล่านี้สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้หรือปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงอื่น ๆ ได้ นอกจากนี้เมื่อใช้พรมไปในช่วงเวลาหนึ่งพรมก็จะเริ่มปล่อยกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมาและทำให้คุณภาพอากาศภายในอาคารแย่ลง


ดังนั้นคุณไม่ควรปล่อยให้พรมของคุณสกปรก และควรหมั่นจดบันทึกการทำความสะอาดพรมของคุณอยู่เสมอ


ทำไมจึงควรทำความสะอาดพรมด้วยมือ?


แม้ว่าจะใช้เครื่องดูดฝุ่นที่ล้ำสมัยที่สุดในการกำจัดสิ่งสกปรกที่ฝังอยู่ในพรมนั้นก็อาจเป็นเรื่องยาก การทำความสะอาดพรมด้วยมือจึงเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้เส้นใยพรมของคุณสะอาดและได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ เนื่องจากการซักพรมด้วยมือสามารถทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการและชำระล้างสิ่งสกปรกภายในพรมได้ และแม้การทำความสะอาดพรมด้วยมือนั้นมีค่าใช้จ่าย แต่ก็รับประกันได้ว่าพรมของคุณจะไม่เสียหายอย่างแน่นอน


ในทางกลับกัน การซักพรมด้วยเครื่องจักรและเครื่องมือจะทำให้เส้นใยพรมลุ่ย นอกจากนี้การซักพรมด้วยมือยังสามารถใช้วิธีการซักพรมด้วยสมุนไพรซึ่งใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ทำจากผลิตภัณฑ์สมุนไพร แต่ก็มีผู้ทำความสะอาดพรมจำนวนไม่มากนักที่ใช้วิธีการซักพรมขั้นสูงแบบนี้ ซึ่งอาจเป็นเพราะไม่มีความรู้มากพอในการผลิตผลิตภัณฑ์สมุนไพรหรือระยะเวลาที่ใช้ทำความสะอาดพรม อย่างไรก็ตาม วิธีการทำความสะอาดพรมด้วยสมุนไพรสามารถรับประกันได้ว่าพรมจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นเนื่องจากได้กำจัดฝุ่นที่มักจะอยู่ในเส้นใยพรมของคุณออกไป


ทำความสะอาดพรมด้วยผู้เชี่ยวชาญ


การทำความสะอาดพรมที่บ้านนั้นเป็นงานที่น่าเบื่อสำหรับผู้หญิงหรือแม่บ้านทุกคน เนื่องจากต้องใช้เวลา, พลังงานและเทคนิคที่เหมาะสมในการทำความสะอาดพรมซึ่งน้อยคนนักที่จะเชี่ยวชาญในเรื่องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคำนึงถึงการออกแบบและต้นกำเนิดของพรม มันก็ยิ่งเป็นเรื่องยากสำหรับคนธรรมดาที่จะหาวิธีในการทำความสะอาดพรมที่เหมาะสม


การทำความสะอาดพรมเป็นหน้าที่ของผู้ทำความสะอาดพรมซึ่งสามารถทำความสะอาดได้ตามที่คุณต้องการและใช้เทคนิคการทำความสะอาดพรมที่เหมาะสมกับคุณได้ ซึ่งการเลือกใช้วิธีทำความสะอาดพรมที่เหมาะสมจะช่วยให้พรมของคุณนุ่มและเพิ่มบุคลิกที่ดีให้กับเจ้าของพรมได้

ที่มา: http://carpetthailand.com/carpets-cleaning

 

http://carpetthailand.com/carpet-washing-with-hands 

 

12-shahcarpetthailand_comLAYLA

CONTACT FORM

This field is required.

Thank You

The form has been successfully sent.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

1412 คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ อาคารบี ชั้น 2 ห้อง 203 ซอยลาดพร้าว 87 ถนน ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงคลองจั่น บางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

This field is required.

Thank You

The form has been successfully sent.

This field is required.

This field is required.

This field is required.