พรมทำมือ

พรมทำมือ

พรมทำมือมีประวัติที่ยาวนานซึ่งตามที่ผู้เชี่ยวชาญมากมายกล่าวอาจจะมีประวัติยาวกว่าพันๆปีผ่านวัฒนธรรมต่างๆรอบโลก ในมุมหนึ่งพรมนี้ได้เป็นส่วนหนึ่งในประวัติมนุษยชาติร่วมกันกับการทักทอการพัฒนาความเชื่อ เรื่องราวและการท้าทายของเราในฐานะผู้คน

 

พรมผืนเล็กกับพรมห้อง

หากคุณไม่ได้อยู่ในธุรกิจพรมมาเป็นระยะเวลาหนึ่งมีคนน้อยคนที่จะรู้ความแตกต่างระหว่างพรมผืนเล็กและพรมห้อง อย่างไรก็ตามแม้บางพื้นที่ในโลกนี้อาจไม่เห็นด้วย ธุรกิจปูพื้นอเมริกันได้กำหนดว่าพรมที่กว้างกว่า 40 ตารางฟุต (หรือปริมาณ 6 x 9 นิ้ว) จะเป็นพรมห้อง พรมใดๆที่เล็กกว่าขนาดนี้จะเป็นประเภทพรมผืนเล็ก

 

ประโยชน์ของพรมทำมือผืนเล็ก

เพราะว่าเป็นพรมผืนเล็กทำมือคุณจึงแน่ใจได้ว่ามันจะใช้งานได้ยาวนาน ความซับซ้อนของมันขึ้นอยู่กับจำนวนการทักและจำนวนช่างทอทั้งหมด พรมทำมือคุณภาพอาจใช้ช่างฝีมือหลายคนตั้งแต่หลายเดือนไปจนถึงหลายปีจนกว่าจะเสร็จ พรมก็เหมือนสินค้าคุณภาพดีอื่นๆที่จะอยู่ได้ยาวนานหลายๆปี

 

เนื่องจากพรมไม่ได้ทำโดยเครื่องจักรการออกแบบของมันจึงค่อนข้างเฉพาะตัวดังนั้นเมื่อคุณซื้อจึงแน่ใจได้ว่าคุณจะไม่ต้องกังวลว่าจะเจอคนอื่นซื้อพรมได้แบบเดียวกับคุณ มันทำให้คุณเกิดความภูมิใจเพราะคุณรู้ว่าไม่มีใครอื่นในโลกนี้ที่มีของหากยากนี้เหมือนคุณ

 

สีมีความสำคัญสำหรับพรมเปอร์เซียเพราะมันเป็นตัวแปรสำคัญสำหรับพรมและบ้าน อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วสินค้าทำมือมีความเฉพาะดังนั้นสีจึงต้องย้อมมือสำหรับพรมนี้ ผลลัพธ์จากสิ่งนี้ไม่เพียงแต่ทำให้พรมดูดีแต่สียังคงติดยาวนานช่วยให้พรมของคุณดูสง่าได้นาน

 

พรมที่มีผิวสัมผัสเยี่ยมช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้บ้านของคุณ หากพรมทำจากขนแกะคุณสามารถสัมผัสและรู้สึกถึงความนุ่มแบบตะวันออกของคุณได้

 

แนวทางการใช้พรม

เมื่อคนคิดถึงพรมพวกเขาคิดถึงว่าจะวางพรมบนพื้นยังไง เป็นเรื่องดีที่จะรู้ว่าพรมนั้นใช้งานได้หลายช่องทางอีกมากมาย

 

หากคุณไม่มีภาพติดผนังคุณสามารถซื้อพรมไหมและแขวนมันไว้ได้ คุณอาจใช้พรมขนแกะหรือนุ่นเป็นตัวดูดซับเสียงในห้องเสียงหรือห้องเกมได้ หากบ้านคุณดูธรรมดาคุณสามารถซื้อพรมที่มีดีไซน์เยอะที่ช่วยเพิ่มเอกลักษณ์ให้บ้านก็ได้ คุณควรซื้อพรมที่มีการออกแบบและสีที่น่าสนใจเพื่อดึงดูดความสนใจให้พรมคุณ

 

คุณควรซื้อพรมที่เหมาะกับแบบบ้านของคุณเมื่อซื้อพรมตะวันออกทำมือ คุณยังควรที่จะใส่ใจขนาดของบ้านคุณเมื่อจะซื้อพรม ลงทุนในพรมคุณภาพดีเพื่อให้ได้พรมที่ใช้งานได้ยาวนาน

 

แหล่งที่มา : https://heratorientalrugs.com/understanding-handmade-rugs

https://www.cityrugs.com/2017/02/5-interesting-facts-about-handmade-rugs

CONTACT FORM

This field is required.

Thank You

The form has been successfully sent.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

1412 คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ อาคารบี ชั้น 2 ห้อง 203 ซอยลาดพร้าว 87 ถนน ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงคลองจั่น บางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

This field is required.

Thank You

The form has been successfully sent.

This field is required.

This field is required.

This field is required.